Home IT NEWS Flickr สั่งเปลี่ยนเงื่อนไขฯ ใหม่ ระบุจะทำการจัดเก็บภาพไว้ 90 วัน หลังผู้ใช้ร้องขอลบชื่อบัญชี

Flickr สั่งเปลี่ยนเงื่อนไขฯ ใหม่ ระบุจะทำการจัดเก็บภาพไว้ 90 วัน หลังผู้ใช้ร้องขอลบชื่อบัญชี

 

flickr-rss

Flickr เว็บไซต์แชร์รูปชื่อดัง สั่งเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการให้บริการใหม่สำหรับชื่อบัญชีที่ขอยกเลิก โดยระบุว่าจะทำการจัดเก็บรูปภาพและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องไว้เป็นเวลา 90 วัน ก่อนข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบทิ้งอย่างถาวร

ซึ่งเมื่อผู้ใช้ทำการอัพโหลดรูปภาพ ขึ้นเว็บไซต์ Flickr นั้น ระบบก็จะทำการสำเนาภาพต่างๆ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ หรือข้อมูลที่ระบุสำหรับการอัพโหลดไว้บนเครื่องลูกข่ายที่อยู่ในสหรัฐฯ ด้วย ซึ่งถ้าย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ถ้าผู้ใช้หรือบริษัทตัดสินใจที่จะยกเลิกชื่อบัญชีแล้ว เว็บไซต์ Flickr ก็จะทำการลบรููปภาพที่อยู่ในชื่อบัญชีนั้นทันที โดยระยะเวลา 90 วันสำหรับการลบข้อมูลต่างๆ นั้น จะรวมถึง รูปภาพ ข้อมูล ความคิดเห็น และชื่อบัญชี ซึ่งหมายถึงว่าข้อมูลนั้นจะไม่แสดงต่อสาธารณชน แต่จะถูกเก็บไว้ที่เซิฟเวอร์ของ Flickr แทน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่อาจจะเปลี่ยนการตัดสินใจ และถึงแม้ว่านักสิทธิบางคนจะเป็นกังวลด้านความปลอดภัย แต่ทางเว็บไซต์ Flickr ก็ยืนยันหนักแน่นว่า ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้เป็นความลับ นอกจากนี้ บริษัทยังเน้นว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายในครั้งนี้จะช่วยปกป้องรูปภาพและเป็น ทางเลือกสำหรับตัดสินใจของผู้ใช้ได้อีกด้วย ทั้งนี้ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ Flickr ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงนโยบายการใช้บริการในครั้งนี้ ก็อาจจะเป็นผลต่อเนื่องมาจากเหตุเมื่อสามเดือนก่อน เมื่อทีมงานของเว็บไซต์แชร์รูปได้ทำการตัดสินใจลบชื่อบัญชีของช่างภาพชาว เยอรมัน นามว่า Mirco Wilhelm ที่อัพโหลดรูปภาพไว้กว่า 4,000 รูปเนื่องจากคิดว่าเป็นชื่อบัญชีหลอกลวง แต่อย่างไรก็ดี ยาฮู ผู้เป็นเจ้าของ ก็ได้ทำการเร่งมือกู้คืนข้อมูลกลับมาให้เรียบร้อยโดยใช้เวลาไม่นาน

ที่มา Pantip IT News

 

Add comment

Security code
Refresh

Poll

ตอนนี้คุณใช้ OS ตัวไหนอยู่ ?
 
PPAPPLESHOP-170X250